14/11/2020 08:03:35

 Kích thủy lực là gì - câu hỏi đang được nhiều người tìm kiếm hiện nay. Kích thủy lực là một công cụ khá quen thuộc tại các gara sửa chữa và sản xuất cơ khí. Tuy nhiên, không hẳn ai cũng hiểu rõ về loại công cụ này. Để có những cái nhìn tổng thể đầy đủ nhất về kích thủy lực, bạn không thể bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

 

Kích thủy lực là gì?

Kích thủy lực (con đội ô tô, con đội thủy lực,...) là dụng cụ chuyên dụng để hỗ trợ việc nâng các vật có tải trọng lớn. Đây là công cụ hữu ích không thể thiếu tại các gara sửa chữa ô tô, sửa chữa máy móc công nghiệp,...

Con đội ô tô hoạt động vào việc tạo ra áp lực để có thể nâng vật nặng. Mặc dù có kích thước nhỏ nhắn nhưng sức nâng của những kích thủy lực lại không nhỏ chút nào. Nó giúp bạn có thể nâng các vật có kích thước, tải trọng lớn nhanh chóng, chính xác và nhẹ nhàng nhất.

Cấu tạo kích thủy lực là gì?

Thông thường một kích thủy lực sẽ bao gồm:

 • Khóa van
 • Bình chứa chất lỏng thủy lực
 • Piston
 • Chất lỏng thủy lực (dầu)

Các bộ phận này được sắp xếp theo một thiết kế nhất định và tạo nên một dụng cụ hoàn chỉnh. Tùy vào tải trọng nâng mà kích sẽ có kích thước Piston.

Các loại kích thủy lực được thiết kế đơn giản và gọn nhẹ nhất. Điều này giúp cho việc di chuyển, lắp đặt và sử dụng kích được nhanh chóng, phù hợp với nhiều không gian hơn.

Nguyên lý kích thủy lực

Nguyên lý hoạt động của con đội thủy lực dựa trên 2 phần là nâng lên và hạ xuống. Con đội hoạt động dựa vào lực được tạo ra do hoạt động nén áp suất ở 2 piston. Trong đó:

 • Một piston bơm dầu qua 2 xi lanh. Khi dầu đầy mở van hút trong bóng và hút dầu đó vào buồng bơm, đẩy piston số 2 về phía trước.
 • Dầu di chuyển vào van xả bên ngoài và vào buồng xi lanh. Van tự động đóng và nén lại tạo ra lực áp suất trong xi lanh.

Các loại kích thủy lực

Bên cạnh câu hỏi kích thủy lực là gì, người ta còn rất quan tâm đến các loại kích thủy lực. Hiện nay thị trường con đội khá đa dạng với nhiều loại mẫu mã.

Có thể phân loại các loại con đội như sau:

- Phân loại theo tải trọng của con đội

Tùy theo tải trọng mà con đội có thể nâng, được người ta sẽ chia thành con đội 2 tấn, 5 tấn, 10 tấn, 20 tấn,...

- Phân loại kích thủy lực theo chiều nâng

+ Kích thủy lực 1 chiều chuyên dùng để nâng - hạ vật nặng theo chiều đứng.

+ Kích thủy lực 2 chiều hoạt động theo 2 chiều dọc và ngang. Kích thủy lực có thể nâng vật từ vài chục đến vài trăm tấn với hành trình từ 50 - 300mm. Con đội hoạt động được bạn cần sử dụng bơm điện thủy lực 2 vòi dầu.

- Phân loại theo hình dáng

+ Con đội thường là loại kích 1 chiều. Nó có thể nâng các vật từ vài tấn đến 100 tấn, với chiều cao trung bình lên đến 430mm.

+ Con đội móc được sử dụng trong không gian nhỏ hẹp 

+ Con đội rùa đẩy hàng đỡ và di chuyển các thiết bị nặng có tải trọng rất lớn như các loại máy móc công nghiệp, cơ khí,... Con đội rùa thường được kết hợp cùng với kích chân và bánh xe để tạo thành hệ thống di chuyển hoàn chỉnh.

+ Con đội kê có hình dáng như hình tháp. Kích thủy lực này hoạt động dựa vào cơ chế nâng - hạ an toàn, thường được sử dụng nhất trong xưởng làm lốp ô tô.

+ Kích cá sấu được thiết kế dạng thân dài, phần xi lanh thủy lực khi nâng sẽ vuông góc với thân. Kích nằm sát xuống sàn nên dễ luồn vào gầm xe hơn.

+ Con đội lùn có hình dáng tương tự con đội thường nhưng thấp hơn hẳn.

Cách sử dụng kích thủy lực là gì?

Kích thủy lực bao gồm thân kích và tay kích. Trong đó, tây kichs chia thành 2 đoạn có thể nối dài ra khi cần nâng vật có tải trọng lớn.

Để sử dụng con đội ô tô, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Vặn van theo chiều kim đồng hồ để khóa van của kích
 • Lắp tay cầm vào thân kích và bơm kích đến chiều cao mà bạn muốn.
 • Sau khi sử dụng, vặn van kích theo chiều ngược chiều kim đồng hồ đến khi không vặn được nữa. Dùng lực ấn hạ con đội xuống trở về vị trí ban đầu.
 • Tháo tay kích khỏi thân máy và cất gọn gàng.

Mua kích thủy lực giá rẻ ở đâu uy tín

Con đội thủy lực đóng vai trò quan trọng trong các gara sửa chữa, xưởng sản xuất máy móc,... Để mua được con đội làm việc tốt nhất và an toàn bạn cần chú ý:

 • Trọng lượng của vật cần phù hợp với các thông số của kích để đảm bảo an toàn cho vật nâng và an toàn của người vận hành, thợ sửa chữa.
 • Chú ý thời gian nâng vật
 • Con đội có phù hợp và thuận tiện cho việc di chuyển và làm việc tại các không gian hay không
 • Chú ý nguồn gốc và xuất xứ của sản phẩm

Để mua được con đội chất lượng, chính hãng, bạn có thể tham khảo các địa chỉ mua hàng uy tín. Thietbinangdo.com là một địa chỉ được nhiều người tin tưởng, đánh giá cao. Bạn có thể mua được những sản phẩm con đội chính hãng, thời gian bảo hành phù hợp, giá cả phải chăng.

Kích thủy lực là gì? Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thêm những thông tin hữu ích và cơ bản về con đội thủy lực. Nếu cần tư vấn mua hàng, bạn có thể để lại thông tin và chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.

ajax-loader